Quân đội Syria đưa pháo binh, tên lửa đến Deir Ezzor quyết tái chiếm Albu Kamal

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 12-11, quân đội Syria đã đưa pháo binh, tên lửa và một lực lượng binh lính mới đến đông nam Deir Ezzor để tham gia vào chiến dịch quyết giành lại thị trấn Albu Kamal.

ảnh 1

Khói bụi bốc lên trong các cuộc giao tranh ở Albu Kamal, ngày 12-11-2017

Nguồn tin quân sự cho hay, đoàn xe tải của quân đội Syria chở theo hàng chục xe tăng, bệ phóng tên lửa và xe quân sự cùng hàng trăm binh sĩ thẳng tới đông nam Deir Ezzor để tham gia vào chiến dịch của lực lượng chính phủ, nhằm đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi thị trấn Albu Kamal ở biên giới với Iraq.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự mới đây cho biết, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện, dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng không quân Nga, hiện đang tiến công vào chiến tuyến của IS, sau khi bị nhóm khủng bố đẩy lùi ra ngoại ô thị trấn Albu Kamal hôm 11-11.

Theo một phóng viên chiến trường của Al-Masdar News, giao chiến diễn ra ác liệt suốt ngày đêm, dưới hỏa lực cực mạnh của quân đội Syria, một số lượng lớn các tay súng khủng bố, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường của IS được xác định là Hani Al-Thalji, Abu Munzer Al-Shishani (người Chechnya) và Abu Mohammad Al-Safi, đã bị tiêu diệt.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu Syria dội bom dồn dập các tuyến phòng thủ của IS gần Albu Kamal, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố. 

Trước đó, hôm 11-11, Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin nói rằng, phiến quân IS đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn biên giới chiến lược Albu Kamal, sau khi đánh chiếm được các vị trí của quân đội Syria.

SOHR báo cáo rằng, dưới sự tấn công ác liệt của IS xung quanh Albu Kamal, các lực lượng chính phủ Syria buộc phải rút lui khỏi thị trấn chiến lược này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top