Quân đội Syria dồn ép quyết liệt các nhóm khủng bố trên mọi mặt trận

1 Đặng Vũ (Theo Fars)

ANTĐ Lực lượng bộ binh Syria, được hỗ trợ bởi không quân nước này tiếp tục giành chiến thắng ở nhiều tỉnh và tiêu diệt nhiều phần tử thuộc các nhóm khủng bố khác nhau trong ngày 10-1 vừa qua. 

Theo hãng tin Fars, các máy bay Syria đã dội bom liên tiếp xuống các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thị trấn Hazarma, al-Nashabiyah và Hosh al-Farah tại thủ đô Damacus. Diễn biến này đến chỉ ít lâu sau khi các đơn vị pháo binh của quân đội Syria tấn công liên tiếp vào các phần tử IS ở thị trấn Jobar, ngoại ô Damacus và các thị trấn  Saqba và Zobedin ở miền đông Ghouta.

Tại Latakia, quân đội Syria chiếm được thung lũng Nabe' Meero và ngọn đồi 867 chiến lược ở khu vực phía bắc của tỉnh này, gần biến giới với Thổ Nhĩ Kì, vào hôm 10-1. Cùng lúc đó, họ cũng bao vây toàn toàn bộ thị trấn Tertiah, nơi  lực lượng của IS đang cố thủ.

ảnh 1Quân đội Syria đang ở thế tấn công trên mọi mặt trận 

Ở tỉnh Daraa, không quân Syria đã ném bom xuống nhiều vị trí của khủng bố ở thành phố Basri al-Sham, Sheikh Meskeen, Basar al-Harir và Dael, cũng như thị trấn Asem. Trong khi đó, lực lượng pháo binh đã nã đạn liên tiếp vào trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố ở Sheikh Meskeen và Ibtta.

Tại tỉnh Hama, quân đội Syria đã tiêu diệt được chỉ huy Mohammed Fayez al-Hussein của nhóm khủng bố Jund al-Asqa tại khu vực Morek.

Ở Deir Ezzur, các máy bay chiến đấu đã tấn công căn cứ của IS tại làng Murayeh, giết chết nhiều tên khủng bố. Các đợt pháo kích dồn dập ở thị trấn miền núi in al-Tharda cũng đã khiến cho các xe cơ giới và xe ủi đất của IS bị hư hại nghiêm trọng.

Ở tỉnh Idlib, máy bay Syria ném bom vào trung tâm chỉ huy chính của Al-Nursa Front, khiến nhóm khủng bố này hư hại nhiều cơ sở vật chất cũng như làm nhiều phần tử thiệt mạng.

Trong khi đó, ở Aleppo, quân bộ binh Syria cũng công kích vào ít nhất 5 trụ sở của Al-Nursa tại những khu vực al-Lairamoun, Bani Zeid, Karm al-Jazmati, al-Zahraa và al-Rashidin, làm quân khủng bố thiệt hại nặng.

bình luận(1 bình luận)

20x20le oanh

cuộc chiến nào rồi cũng kết thúc ,mạnh yếu đông tây đã rõ , còn hậu quả để lại thì quá nặng

Cùng chuyên mục
Top