Quân đội Syria đe dọa bắn hạ mọi máy bay vi phạm không phận

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Syria vừa cảnh báo rằng, hệ thống phòng không của họ sẽ bắn hạ bất kì chiếc máy bay nào vi phạm không phận của nước này.

“Bất kì máy bay nào vi phạm không phận Syria sẽ bị đối xử như mục tiêu của quân đội. Chúng sẽ được theo dõi ngay lập tức sau khi bị phát hiện và phá hủy nếu xâm phạm không phận”, lực lượng vũ trang Syria đưa ra thông cáo cho hay.

Theo quân đội Syria, các binh lính phòng không đã nhận được lệnh bảo vệ không phận bằng mọi giá.

ảnh 1

Quân đội Syria sẽ bảo vệ không phận bằng mọi giá

Trong ngày 22-2, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh lính của nước này đã thiệt mạng do pháo kích của Syria. Đây là binh lính thứ 16 của Thổ Nhĩ kỳ bị thiệt mạng do giao tranh tại Idlib trong tháng 2.

Cùng lúc đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar về việc bình ổn hóa tình hình tại tỉnh Idlib. Điều này diễn ra sau khi Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo việc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ đồng minh tấn công vào các vị trí của quân đội Syria là việc làm vi phạm thỏa thuận giữa 2 nước về việc phân tách phe đối lập ôn hòa với khủng bố.

Idlib đang là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân từng muốn lật đổ chính quyền Syria với sự hỗ trợ của Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây. Lực lượng đông đảo nhất là phiến quân Hayat Tahrir as-Sham (HTS) có liên hệ với nhóm khủng bố Al-Qaeda.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top