Quân đội Syria đẩy lùi các đợt tấn công của khủng bố gần cao nguyên Golan

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Quân đội Syria và các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của nhóm khủng bố Al-Nursa Front tại tỉnh miền nam Quneitra, gần cao nguyên Golan vào hôm 30-1.

Một nhóm khủng bố Al-Nursa Front cố gắng lấy lại khu vực chiến lược Jaba và các ngọn đồi Bozaq và Korom, tuy nhiên, đã bị đẩy lui bởi binh lính Syria.

ảnh 1Quân đội Syria đang chiến thắng trên mọi mặt trận 

Sau 8 giờ giao tranh, quân đội Syria đã buộc những kẻ tấn công phải rút lui, cũng như tiêu diệt và làm bị thương nhiều tên khác.

Đầu tháng 1, Damacus tuyên bố họ đang đụng độ quyết liệt với nhiều khủng bố ở miền đông thành phố Quneitra.

“Ngôi làng miền đông Mashara ở thành phố Quneitra là chiến trường của các chiến dịch đặc biệt do quân đội Syria thực hiến chống lại các nhóm phiến quân. Vô số phần tử khủng bố đã bỏ mạng rất nhiều tại khu vực này”, quân đội Syria cho hay.

Trong một diễn biến khác tại tỉnh Deir ez-Zor, quân đội Syria cũng đã tấn công mạnh vào hàng phòng thủ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Haweija, phá huỷ các xe cơ giới và khiến nhiều tên khủng bố phải bỏ mạng.

“Máy bay của không quân Syria đã ném bom các cơ sở của IS ở các thị trấn in al-Badiyeh, al-Mayadin, al-Sobh và Abu Hammam ở miền đông Deir ez-Zor, phá  huỷ 10 phương tiện cơ giới và gây thiệt hại lớn về người cho IS”, nguồn tin từ quân đội Syria cho hay.

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Syria cũng đã giành lại được một vài ngọn đồi chiến lược ở tỉnh Latakia trong 24 giờ qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top