Quân đội Syria đập tan tuyến phòng thủ IS ở Homs, tiến sâu vào sa mạc Badiyeh

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 5-9, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Đông Homs, và tiến sâu vào sa mạc Badiyeh hơn 17 km.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria vui mừng sau khi giành lại quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở Đông Homs

Nguồn tin quân sự mới đây cho biết, vào ngày 5-9, binh lính thuộc lực lượng vũ trang Damascus, được triển khai ở phía bắc vùng al-Zali'eiyat giữa hai tỉnh Homs và Deir Ezzor, đã tấn công mạnh mẽ các vị trí của phiến quân IS ở sâu trong sa mạc Badiyeh.

Sau các cuộc đụng độ dữ dội với nhóm khủng bố, quân chính phủ đã tiến sâu vào sa mạc Badiyeh 17 km. Hiện họ đã tiến quân đến khu vực al-Sarayem. IS đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề về người và của trong chiến dịch này của quân đội Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, cách đây không lâu, quân đội Syria đã giao tranh quyết liệt với những kẻ khủng bố IS ở đông bắc Homs, và giành quyền kiểm soát Taloul al-Kouriayt, Wadi al-Rabahiyeh, Ba'ar al, khu vực phía tây thị trấn al-Sukhnah. Hiện, binh lính quân chính phủ tiếp tục cuộc chiến chống IS ở tây bắc Al-Sukhnah, và chiếm giữ thành công vùng Wadi al-Haraf.

Trước đó, lực lượng vũ trang Damascus đã đánh bật những tay súng khủng bố ra khỏi các thị trấn chiến lược Hadaj, Rasm Zeinab, Tahmaz và Bir Qazaleh gần khu vực Sahl al-Sawaneh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top