Quân đội Syria đập tan chiến tuyến phòng ngự của HTS ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Trong 24 giờ qua, quân đội Syria đã giành được nhiều chiến thắng vang dội, khi họ đập tan chiến tuyến phòng ngự của HTS, giải phóng diện tích hơn 50 km2 trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib. 

ảnh 1

Những khu vực (ô vuông màu vàng) quân đội Syria giành được trong 24 giờ qua

Theo nguồn tin, tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở phía đông nam tỉnh Idlib liên tiếp rơi vào tình thế khó khăn khi các cuộc tấn công của lực lượng quân đội Syria đạt được hiệu quả cao. Họ đã đập tan chiến tuyến phòng ngự của HTS xung quanh ngôi làng Al-Zarzur, một địa bàn dân cư có vị trí bàn đạp tấn công vào các khu dân cư lân cận.

Chỉ trong 24 giờ qua, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, đã giải phóng hơn 50 km2 lãnh thổ, giành được 6 làng mạc và khu dân cư khỏi sự chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiến đến gần tuyến tấn công trực tiếp vào 2 thị trấn then chốt Khan Sheikhoun và Kafr Zita.

Được biết, Khan Sheikhoun và Kafr Zita là căn cứ địa lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở phía bắc Hama và phía nam Idlib. Giải phóng hai địa bàn then chốt này là nhiệm vụ hàng đầu Bộ Tư lệnh Tối cao quân đội Syria.

Trước những chiến thắng mà quân đội Syria giành được, nhóm thánh chiến HTS đã phải mở lời kêu gọi một số nhóm đồng minh trong tỉnh Idlib hỗ trợ, cùng tham gia cuộc phản công đánh trả quân đội Syria.

Tuy nhiên, nhóm khủng bố sẽ không thể thực hiện được ý đồ của chúng, bởi một lẽ, Nga - lực lượng đồng minh của quân đội Syria đã đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố HTS, và đương nhiên tất cả các nhóm phiến quân thánh chiến, liên kết với tổ chức này, cũng sẽ bị tiêu diệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top