Quân đội Syria đánh cho khủng bố "bỏ của chạy lấy người" tại Latakia

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Syria và đồng minh đã đẩy được các phần tử khủng bố ra khỏi phần lãnh thổ phía bắc của tỉnh Latakia và khiến nhiều tên thiệt mạng, cũng như bị thương. 

“Binh lính Syria và lực lượng vệ binh quốc gia (NDF) tiếp tục giành thắng lợi trước các phần tử khủng bố ở vùng núi tỉnh Latakia và đẩy chúng trở về làng al-Qalabea và Beit Riha, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ”, quân đội Syria tuyên bố vào hôm 24-1.

ảnh 1Quân đội Syria tiếp tục giành thắng lợi ở Latakia 

Lực lượng chính phủ đã kiểm soát được hoàn toàn thị trấn al-Amleik và một vài ngôi làng, cũng như ngọn đồi gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, buộc phiến quân phải rời khỏi chiến trường nhằm tránh thiệt hại thêm về người.

“Hơn 150 phần tử đã thiệt mạng hoặc bị thương trong đợt tấn công của quân đội, trong khi hàng trăm tên khác phải tháo chạy khỏi chiến trường, bỏ lại các thiết bị quân sự và vũ khí”, quân đội Syria cho hay.

Chính quyền Syria cũng đã tháo gỡ nhiều bom mìn và thuốc nổ được quân khủng bố chôn dưới mặt đất, cũng như thu được số lượng lớn tên lửa, trong đó có cả TOW do Mỹ sản xuất.

Trong khi đó, Nga cũng tiếp tục oanh tạc vào các mục tiêu của khủng bố ở Syria nhằm phủ đầu cho quân đội chính phủ tiến công dưới mặt đất. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch của mình vào ngày 30-9-2015, Nga đã tiêu diệt hàng nghìn mục tiêu và giết chết hàng trăm phiến quân khủng bố, cũng như phá huỷ các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của quân địch.

Syria đã chìm trong nội chiến kể từ năm 2011. Chính phủ nước này đang chiến đấu với nhiều lực lượng khác nhau, bao gồm cả các tổ chức khủng bố cực đoan như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay Al-Nursa Front.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top