Quân đội Syria cắt đứt tuyến cung cấp chính của IS ở Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 31-7 đã tiến hành một hoạt động mới tại Deir Ezzor, và cắt đứt một trong những tuyến cung cấp viện trợ chính của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho các căn cứ của chúng trong tỉnh.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo một nguồn tin quân sự, lực lượng vũ trang Damascus đã đào đường hầm lớn dưới các vị trí của phiến quân IS, đặt một lượng lớn chất nổ bên dưới và cho phát nổ, kết quả là hàng loạt tay súng IS thiệt mạng, vị trí trú ẩn của nhóm khủng bố bị đánh sập.

Sau vụ nổ, các lực lượng ủng hộ chính phủ đã tấn công nhiều vị trí của IS, và cắt đứt một trong những tuyến đường cung cấp quan trọng nhất của nhóm khủng bố cho các căn cứ của chúng trong tỉnh Deir Ezzor.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 30-7, các đơn vị quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với tổ chức IS gần căn cứ Panorama, sân bay quân sự Deir Ezzor, và căn cứ của Trung đoàn 137, tiêu diệt hàng chục tên khủng bố.

Ngoài ra, toàn bộ thành viên trong trụ sở an ninh của IS, trong đó có các chỉ huy Abu Abdulla Tunisi, Abu Harth Shaqra và Abu al-Mo'atasem al-Dayeri, đã bị tiêu diệt, trong cuộc tấn công của quân chính phủ tại làng al-Hosseiniyeh.

Cùng lúc đó, không quân Syria đã dội bom các vị trí và phong trào của IS ở khu phố al-Hamidiyeh, al-Arzi và al-Kanamat, khu vực nghĩa trang al-Maqaber, căn cứ Sư đoàn Jonayd, gây ra những tổn thất lớn cho nhóm khủng bố.

Được biết, trước đó, hàng chục xe quân sự chở hàng trăm binh lính quân đội Syria cùng với một lượng lớn vũ khí đã được gửi tới vùng nông thôn của thành phố Palmyra, để tham gia vào chiến dịch quy mô lớn của lực lượng chính phủ tại đông Homs và Deir Ezzor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top