Quân đội Syria bất ngờ thay đổi mục tiêu tấn công

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 22-8 dẫn một nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) nói rằng, họ sẽ tập trung vào ba khu vực chính trong cuộc tấn công sắp tới thay vì tấn công thị trấn trọng điểm Morek ở miền bắc Hama như kế hoạch ban đầu.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo một người lính giấu tên của SAA hiện đang có mặt ở tiền tuyến bắc Hama, SAA sẽ tập trung vào ba khu vực chính trong cuộc tấn công sắp tới:

1.Tây bắc Hama: SAA sẽ giải phóng những khu vực cuối cùng trước khi tiến đến thị trấn chính Qala'at Al-Madiq ở đồng bằng Al-Ghaab.

2. Đông nam Idlib: SAA muốn kiểm soát các thị trấn còn lại xung quanh khu vực Abu Dhuhour.

3. Bắc Latakia: Điều này không ngạc nhiên bởi vì các trục phía bắc của các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen đều nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân thánh chiến ở phía bắc Latakia.

Sau khi những khu vực này được giải phóng, quân chính phủ sẽ bắt đầu giai đoạn thứ hai của cuộc tấn công, tập trung nhiều hơn vào thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở tây nam Idlib.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vẫn đang tiếp diễn tại thời điểm này. Rất có thể một thỏa thuận sẽ đạt được để thiết lập các thông số về cuộc tấn công sắp tới này.

Được biết, trước đó lực lượng vũ trang Damascus đã lên kế hoạch tấn công thị trấn trọng điểm Morek ở miền bắc Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top