Quân đội Syria áp sát thành trì Raqqa của IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Quân đội Syria được cho là đã áp sát đến thành trì Raqqa của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi có cuộc giao tranh quyết liệt với nhóm khủng bố vào hôm 3-6 vừa qua. 

Theo hãng tin Al-Masdar News, các binh sĩ trung thành với Tổng thống Syria Bashar Assad đang dần tiến gần hơn tới tỉnh Raqqa sau khi chiếm được nút giao cắt chiến lược Zakiya nằm giữa khu vực tỉnh Hama và Raqqa.

ảnh 1

Quân đội Syria đang tập trung vào tấn công thành trì Raqqa của IS

Quân đội Syria cũng đã nắm được quyền kiểm soát làng Abu Al-Allaj, nằm ở phía nam Raqqa. Trong 2 ngày qua, họ đã tái chiếm được một khu vực kéo dài 35km dẫn đến thành trì lớn nhất của IS ở Syria.

Những tiến triển trên có được là nhờ sự giúp sức từ không quân Nga. Hiện nay, mục tiêu lớn tiếp theo của quân đội Syria đó là tấn công nhằm chiếm lại thị trấn Tabqa, nằm cách 50km về phía tây. Đây đã là nơi đã bị IS kiểm soát từ năm 2014.

Raqqa vốn được coi là thành trì lớn nhất của IS ở Syria. Đây được cho là nơi tập trung nhiều vũ khí và nhân lực của IS, ngoài ra, chúng còn sống xen lẫn với thường dân nhằm sử dụng họ là “bia đỡ đạn” trước các cuộc không kích của Nga và Mỹ.

Cùng lúc đó, tại mặt trận ở tỉnh Deir ez-Zor, quân đội Syria đã chặn đứng được các đợt tấn công của IS ở 2 hướng khác nhau và tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top