Quân đội Nga tiêu diệt 120 tên khủng bố ở Syria trong một ngày

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 8-10 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay, trong vòng 24 giờ qua, không quân Nga đã tiêu diệt 120 tên khủng bố đến từ Tajikistan, Iraq và Bắc Caucasus, cùng 60 lính đánh thuê người nước ngoài.

ảnh 1

Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov

"Trong cuộc tấn công vào thị trấn Abu Kamal, biên giới Syria-Iraq, quân đội Nga đã phá huỷ một căn cứ của những kẻ khủng bố, tiêu diệt khoảng 40 phiến quân đến từ Tajikistan và Iraq, cùng 7 chiếc xe SUV với vũ khí cỡ lớn. Còn gần khu vực Meyadin, không quân Nga đã phá hủy một trạm chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan cùng khoảng 80 tay súng thánh chiến, trong đó có 9 tên đến từ Bắc Caucasus, đập tan 18 xe SUV với vũ khí cỡ lớn, và ba kho vũ khí đạn dược của nhóm khủng bố. Tại thung lũng Euphrates, phía nam Deir Ezzor, trong một cuộc không kích, quân đội Nga đã tiêu diệt một nhóm lính đánh thuê nước ngoài gồm hơn 60 tên đến từ CIS, Tunisia và Ai Cập. Ngoài ra, họ cũng đã phá hủy nhiều thiết bị quân sự của phiến quân", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 8-10 cho biết.

Theo lời vị tướng này, tình báo quân sự Nga tại Syria trong một tuần đã phát hiện khu vực tập trung và trạm chỉ huy của phiến quân gần Abu Kemal, tuyến đường dẫn vào Mayadin, và tiếp theo xuống vùng ngoại ô phía nam Deir Ezzor. Sau khi kiểm tra thông tin và xác nhận các mục tiêu, ban chỉ huy lực lượng Nga tại Syria đã lên kế hoạch dội bom các vị trí chỉ huy, người và phương tiện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) trong khu vực này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top