Quân đội Nga tiếp nhận hơn 17.000 vũ khí trong năm 2015

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 20-10, giám đốc Trung tâm Quản lý quốc phòng Nga cho biết, trong năm 2015, hơn 17.000 vũ khí và trang bị quân sự đã được bàn giao cho các lực lượng vũ trang Nga.

“Hơn 3.000 hợp đồng nhà nước đã được ký kết trong năm nay, hơn 17.000 vũ khí cơ bản, trang bị quân sự và thiết bị đặc biệt đã được bàn giao cho các lực lượng vũ trang”, Trung tướng Mikhail Mizintsev cho biết.

Giám đốc Mizintsev khẳng định rằng, việc cung cấp cho binh lính Nga những vũ khí và trang thiết bị quân sự hạng nặng là ưu tiên hàng đầu đối với Trung tâm Quản lý quốc phòng Nga.
ảnh 1Trực thăng tấn công Ka-52 và trực thăng vận tải Mi-8 của Nga

“Việc cung cấp cho quân đội những vũ khí và trang thiết bị quân sự mới nhất nhằm đáp ứng những nghĩa vụ của các hợp đồng quốc phòng nhà nước trong năm 2015 đã thực sự đáp ứng những kế hoạch được đưa ra trong năm nay”, ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, cùng ngày, phát ngôn viên Quân khu phương Tây của Nga cho biết, trong năm 2015, quân khu đã tiếp nhận hơn 2.500 hệ thống thông tin liên lạc và kiểm soát kỹ thuật số hiện đại.

“Binh lính thông tin thuộc Quân khu phương Tây đã tiếp nhận hơn 2.500 hệ thống thông tin liên lạc cùng với hệ thống truyền dữ liệu chiến dịch và chiến thuật từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong năm 2011, trong đó có hệ thống thông tin liên lạc kỹ thuật số Redut-2US và xe chỉ huy Kushetka dựa trên xe bọc thép BTR-80", Đại tá Oleg Kochetkov cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top