Quân đội Nga thành lập 3 sư đoàn mới tiếp giáp NATO

0 Đặng Vũ (Theo RT, Tass)

ANTĐ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, 3 sư đoàn mới sẽ được thành lập trong năm nay ở khu vực phía đông đất nước. Những đơn vị này được hình thành vào đúng thời điểm NATO đang tăng cường xây dựng quân đội ở Trung và Đông Âu.

“Nhiệm vụ của 3 sư đoàn ở khu vực phía tây đất nước là cực kì quan trọng. Cùng việc thành lập 3 sư đoàn mới, quân đội Nga cũng cần xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết như trại lính, các khu huấn luyện và nhà kho vũ khí”, Bộ trưởng Shoigu cho biết trong một hội nghị vào hôm 12-1.

ảnh 1Nga tăng cường quân đội ở khu vực phía Tây đất nước, giáp với các nước NATO 

Chi tiết về 3 sư đoàn mới không được tiết lộ, nhưng sự kiện này đến cùng thời điểm NATO đang tăng cường hiện diện quân sự ở phía Đông và Trung Âu nhằm chống lại điều gọi là “sự hung hăng của Nga”.

Học thuyết quân sự Nga phiên bản mới đã được Tổng thống Putin thông qua vào tháng 12-2015, khẳng định rằng, việc quân sự hoá của NATO đang là một mối đe doạ về an ninh với Nga và cần đưa ra biện pháp đáp trả cần thiết.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Shoigu cũng tiết lộ, Nga sẽ thực hiện một cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược có tên Kavkaz vào năm 2016, nhằm đánh giá khả năng bảo vệ quyền lợi quốc gia ở khu vực phía tây nam đất nước trước tình hình chính trị và quân sự phức tạp.

Với việc Moscow khẳng định sẽ đáp trả các hành động quân sự của NATO gần biên giới Nga, khoảng hơn 30 đơn vị và lực lượng mới đã được thành lập ở quân khu phía Tây của Nga kể từ đầu năm 2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top