Quân đội Nga sắp nhận hệ thống Pantsir phiên bản Bắc Cực

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN -Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, Trung tướng Viktor Gumennyy vừa cho biết, quân đội Nga sẽ nhận được hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-SA chuyên dành cho khí hậu Bắc Cực vào cuối năm nay.

“Vào cuối năm nay, quân đội Nga sẽ nhận các hệ thống phòng không Pantsir-SA thiết kế dành riêng cho môi trường Bắc Cực. Đơn vị đầu tiên nhận được là Lực lượng hàng không vũ trụ và hạm đội phương Bắc”, ông Gumennyy cho hay.

ảnh 1

Pantsir-SA sẽ có gầm bánh xích để hoạt động tại Bắc Cực

Hệ thống phòng không Pantsir cải tiến cho các lực lượng vũ trang Nga có thể vận hành trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, với dải nhiệt độ hoạt động từ -50 độ đến +50 độ. Ngoài ra, ở phiên bản Bắc Cực, Pantsir cũng sẽ thay thế khung gầm bánh hơi thành gầm bánh xích để có thể hoạt động trong địa hình tuyết dày và băng giá.

Vũ khí chính của hiện nay Pantsir là 2 khẩu pháo tự động 2A72 cỡ nòng 20mm và 12 ống phóng 12 quả tên lửa phòng không tầm gần dẫn đường bằng vô tuyến 57E6-1. Đây là hệ thống phòng không chuyên dùng đối phó với các mục tiêu bay tầm thấp, có thể bắn hạ máy bay phản lực bay thấp, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và các loại tên lửa chiến thuật.

Quân đội Nga hiện đang sử dụng phiên bản Pantsir-S và Pantsir-S2. Theo ông Gumennyy, ngoài bản dành cho Bắc Cực, họ cũng sắp ra mắt thêm bản Pantsir-SM với hỏa lực cải tiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top