Quân đội Nga nhận 40 pháo phản lực bắn loạt Tornado

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Hơn 40 hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado chuẩn bị được đưa vào biên chế của các đơn vị pháo binh và bộ binh cơ giới thuộc quân khu phía Tây (Nga).

“Các hệ thống pháo phản lực bắn loạt tầm xa Tornado sắp được bàn giao cho quân khu phía Tây”, đại diện quân khu phía Tây, ông Igor Muginov cho biết vào hôm 16-1.

ảnh 1Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-S 

Đầu tiên là hệ thống pháo phản lực Tornado-S, kích cỡ nòng 300mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 120km và bao phủ một khu vực rộng đến 60 ha.

Theo ông Muginov, hệ thống dẫn đường tự động mới của Tornado-S chính là tính năng chủ chốt khiến nó có khả năng tấn công mục tiêu cực kì chính xác và nhanh nhạy. Tornado-S có thể phóng một tên lửa, cũng như một loạt 12 tên lửa trong một lần khai hoả.

Ngoài phiên bản S, sử dụng đạn cỡ lớn 300mm, Tornado còn có các phiên bản G và U, lần lượt sử dụng đạn 122mm và 220mm. Các đầu đạn chùm, trang bị hệ thống dẫn đường đa nhiệm của Tornado-G có thể xuyên thủng các xe cơ giới và bọc thép của bộ binh.

Tất cả phiên bản của hệ thống Tornado đều có khả năng triển khai nhanh, cùng rút ngắn thời gian nạp đạn và khai hoả so với các tên lửa cũ. Những hệ thống Tornado S, G và U sẽ lần lượt thay thế cho các hệ thống Grad, Uragan và Smerch vào năm 2020 theo lộ trình hiện đại hoá quy mô lớn của quân đội Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top