Quân đội Nga chuẩn bị tiếp nhận 80.000 bộ quân phục "người lính tương lai"

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 1-10, Tư lệnh lực lượng mặt đất Nga, Đại tướng Oleg Salyukov cho biết, quân đội nước này sẽ tiếp nhận khoảng 80.000 bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik trước khi kết thúc năm 2015.

Bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik bao gồm khoảng 50 bộ phận cấu thành, trong đó có súng cầm tay, áo giáp và các thiết bị quang học, thông tin liên lạc và định vị, cùng với các hệ thống bảo vệ và cung cấp năng lượng.

“Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo bộ quân phục thế hệ thứ 3 này. Ratnik sẽ vượt trội so với các bộ quân phục cùng loại của nước ngoài cho đến năm 2025”, ông Salyukov cho biết.
ảnh 1Bộ quân phục Ratnik được binh lính Nga thử nghiệm trong một cuộc diễn tập

Tư lệnh các lực lượng mặt đất Nga còn cho biết thêm rằng, các binh lính Nga sẽ có thể sử dụng bộ quân phục “người lính tương lai” hiện đại này tại khu vực Bắc Cực có khí hậu và điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Bộ trang phục mới này có thể được trang bị cho binh lính bộ binh chính quy, lính dù, lính điều hành bệ phóng tên lửa, xạ thủ súng máy, lái xe và lính trinh sát.

Nhiều quốc gia khác cũng có các chương trình phát triển quân phục người lính tương lai tương tự, như bộ quân phục “Land Warrior” của Mỹ, bộ quân phục “IdZ” của Đức, bộ quân phục “FIST” của Anh, “COMFUT” của Tây Ban Nha, “IMESS” của Thụy Điển và “FELIN” của Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top