Quân đội Nga chặn đoàn xe Mỹ tại Đông Bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Một nguồn tin từ tỉnh Al-Hasakah, Syria ngày 2-5 cho biết, quân đội Nga đã chặn một đoàn xe của Mỹ đang tiếp cận một con đường ở khu vực phía Đông Bắc Syria.

ảnh 1

Quân đội Nga chặn đoàn xe Mỹ tại Đông Bắc Syria, ngày 2-5-2020

Theo nguồn tin, đoàn xe của quân sự Mỹ đã cố gắng tìm cách vượt qua trạm kiểm soát của quân đội Nga ở vùng nông thôn Al-Qamishli, tuy nhiên, binh sĩ Nga đã từ chối cho phép quân đội Mỹ được tiếp cận tuyến đường bộ.

Không có thêm thông tin chi tiết được đưa ra liên quan đến vụ việc. Nhưng có vẻ như giữa các bên chưa xảy ra tình huống căng thẳng đến mức mất kiểm soát, điều này được đánh giá là nhờ có đường dây nóng liên lạc nhằm tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.

Các lực lượng vũ trang của Nga và Mỹ đã nhiều lần chặn phía đối phương, không cho tiếp cận vào các phần khác nhau của những con đường xung quanh Al-Qamishli, dẫn đến một bầu không khí căng thẳng giống như Chiến tranh Lạnh.

Được biết, cả hai bên Mỹ và Nga đều đang duy trì các căn cứ lớn ở tỉnh Al-Hasakah, sau đó họ muốn toàn quyền kiểm soát sân bay lớn nhất ở khu vực này của Syria, nhằm tạo bàn đạp cho các hành động quân sự trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top