Quân đội Nga bán đấu giá hàng loạt thiết bị quân sự lỗi thời

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Nga có kế hoạch bán đấu giá hàng loạt thiết bị quân sự và quân phục cũ trong một nỗ lực nhằm thanh lí hết kho vũ khí lỗi thời và tiến tới hiện đại hóa.

Theo hãng tin RIA Novosti, Bộ Quốc phòng Nga đang chuẩn bị giao bán đấu giá quy mô lớn số lượng vũ khí và quân phục tại diễn đàn quân sự Army 2016 sắp tới.

Một danh sách cụ thể các loại thiết bị được bán đấu giá đã đăng tải trên trang mạng chính thức của Bộ Quốc phòng Nga. Người có nhu cầu có thể lựa chọn vũ khí dựa theo năm sản xuất, tình trạng món đồ, giá khởi điểm hay địa điểm nó từng được sử dụng.

ảnh 1Các thiết bị quân sự này đều có nguồn gốc từ thời Liên-xô và không còn được sử dụng bởi quân đội Nga

Hàng loạt xe tải quân sự nằm trong danh sách rao bán bao gồm ZIL-131, sản xuất trong thời gian 1975 đến 1985, hay xe tải GAZ-3308, GAZ-3307 và Ural-4320 hay VAZ-21140 với giá khởi điểm giao động từ 16.000 cho tới 200.000 ruble.

ảnh 2

ảnh 3

Các món đồ sinh hoạt cũng xuất hiện trong danh sách đấu giá như bếp di động,  nồi hơi, bình thủy, bể chứa nước. Quân phục, cặp đeo vũ khí, ốp súng đang thu hút rất nhiều người hâm mộ tuy nhiên nếu muốn mua mặt hàng này, khách hàng sẽ phải mua theo cả lô chứ không được mua lẻ.

Vào hồi cuối tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, Nga đang đối mặt với nhiều mối đe dọa về an ninh do đó cần đẩy mạnh quá trình hiện đại hóa thiết bị quân sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top