Quân đội Mỹ triển khai 3.750 lính tới biên giới Mexico

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa cho biết, họ đã triển khai thêm lực lượng 3.750 người đến biên giới với Mexico trong 3 tháng để hỗ trợ lực lượng biên phòng.

Sự triển khai này sẽ nâng tổng số binh lính hỗ trợ hải quan và lực lượng biên phòng lên con số 4.350 người.

Lầu Năm Góc đã tiết lộ con số chính thức một ngày sau khi Đảng Dân chủ cho biết, 3.500 lính đã được bổ sung đến biên giới.

ảnh 1

Quân đội Mỹ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trấn giữ biên giới với Mexico

Tổng thống Trump được cho là sẽ nói về vấn đề nhập cư và đề xuất xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico khi đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2 tới.

Việc yêu cầu ngân sách gần 6 tỉ USD cho bức tường không được chấp thuận đã khiến chính phủ Mỹ đóng cửa 35 ngày liên tiếp và mới chỉ mới hoạt động trở lại vào ngày 25-1-2019.

Nếu các nhà lập pháp không thể đạt được thỏa thuận về tình hình an ninh biên giới trước ngày 25-2, Tổng thống Trump đã đe dọa cho chính phủ đóng cửa trở lại hoặc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để qua mặt quốc hội.

Lầu Năm Góc lần đầu triển khai binh lính đến biên giới Mexico vào tháng 10. Động thái này được ủng hộ bởi Đảng Cộng hòa, tuy nhiên, những người chỉ trích lại cho rằng, đây chỉ là hành động mang màu sắc chính trị để tạo ra cảnh tượng về tình hình tồi tệ ở biên giới.

Lầu Năm Góc cho biết, binh lính Mỹ sẽ chỉ tham gia các hoạt động hỗ trợ hậu cần như thiết lập hàng rào sắt và giám sát ở khu vực biên giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top