Quân đội Mỹ mua radar 36D6M1-1 từ Ukraine để làm gì?

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo ImportGenius, một công ty chuyên theo dõi hoạt động xuất nhập khẩu, quân đội Mỹ vừa mua hệ thống radar phòng không di động 3 chiều 36D6M1-1 từ Ukraine.

Radar 36D6M1-1 là khí tài được phát triển bởi Tổ hợp Khoa học và Sản xuất “Iskra” của Ukraine.

Loại radar này được thiết kế để trở thành một phần của các hệ thống phòng không tự động hoặc có người điều khiển. Nó có nhiệm vụ chính là phát hiện và theo dõi các mục tiêu tầm thấp, đồng thời cũng có thể được dùng để kiểm soát không lưu quân sự và dân sự.

Theo trang Defense Blog, mục đích mà quân đội Mỹ mua hệ thống radar này có thể nhằm để phân tích công nghệ và mô phỏng thiết bị của đối phương trong các hoạt động huấn luyện.

ảnh 1

Mỹ có thể dùng radar 36D6M1-1 để nghiên cứu công nghệ

Radar 36D6M1-1, vốn có khả năng triển khai nhanh và di động tốt, hiện vẫn đang được sử dụng ở nhiều dạng khác nhau trong hệ thống phòng không S-300 do Nga chế tạo và xuất khẩu sang nhiều nước.

Công ty LLC KIT của Nga được cho đã cố gắng ngăn chặn Ukraine bán hệ thống này cho Mỹ bằng việc khẳng định chi phí bản sử dụng bằng sáng chế của hệ thống radar trên chưa được phía Iskra chi trả.

Nga được biết đến là nước đã phát triển ra các công nghệ radar vô cùng phức tạp cho các hệ thống phòng không của mình, cho phép nó phát hiện và điều khiển hỏa lực nhằm vào nhiều loại mục tiêu ở các độ cao khác nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top