Quân đội Mỹ ký hợp đồng độc quyền với... Microsoft

0 Đức Thắng (Newswire/Mỹ)
ANTĐ Vừa qua, quân đội Mỹ đã ký một hợp đồng độc quyền có giá trị rất lớn với công ty phầm mềm lớn nhất thế giới Microsoft để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của mình.

Để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giảm chi phí mua sắm và thúc đẩy sự hợp tác giữa các ban ngành quân đội và các doanh nghiệp dân sự, vừa qua Bộ Quốc phòng Mỹ đã đồng ý cấp giấy phép cho một số cơ quan như: Không quân, lục quân và Cục các hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ ký hợp đồng liên ngành có thời hạn 3 năm với công ty Insight  Enterprises - nhà phân phối sản phẩm của công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft.

Căn cứ vào các điều khoản của hợp đồng, Không quân, lục quân và Cục các hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ sẽ trở thành nhà sở hữu độc quyền các gói sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất mà Microsoft mới phát triển như: truyền dữ liệu dung lượng lớn, điện toán đám mây, mạng di động, an ninh mạng, chia sẻ số liệu của các Trung tâm số liệu tổng hợp.

Tuy giá trị của hợp đồng không được tiết lộ nhưng chắc chắn trị giá của nó không nhỏ bởi vì đây là thỏa thuận cấp phép lớn nhất, toàn diện nhất và có phạm vi rộng nhất từ trước đến này giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và Microsoft, có liên quan đến 75% nhân số của Lầu năm góc.

ảnh 1
Microsoft sẽ cung cấp cho quân đội Mỹ Office 2013, SharePoint 2013 Enterprise Edition
và hệ điều hành Windows 8


Nội dung của hiệp nghị là công ty Microsoft sẽ cung cấp các phần mềm mới nhất như: Microsoft Office 2013, SharePoint 2013 Enterprise Edition và hệ điều hành Windows 8 cho Không quân, Lục quân và Cục các hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ. Chức năng tự động quét các đầu mối sử dụng và chia sẻ thông tin cộng đồng của phiên bản SharePoint 2013 Enterprise Edition sẽ nâng cao rất lớn khả năng chia sẻ thông tin giữa các cơ quan liên ngành của quân đội Mỹ.

Phần mềm văn phòng thế hệ mới nhất Microsoft Office 2013 cũng góp phần nâng cao đáng kể hiệu suất công tác hành chính, văn phòng của Lầu năm góc. Còn khả năng cơ động và tính năng bảo mật cao của hệ điều hành Windows 8 sẽ giúp các nhân viên quân sự Mỹ có thể triển khai rất nhiều thiết bị nhận hỗ trợ và thiết bị ngoại vi ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới khi sử dụng hệ điều hành này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top