Quân đội Mỹ duy trì 400 quân tại al-Tanf khiến Syria và Nga 'nóng gáy'

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Sĩ quan Cấp cao của Quân đội Mỹ tại Syria cho biết, 400 binh sĩ Mỹ sẽ tiếp tục đóng quân tại al-Tanf Syria. Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại với mong muốn của Damacus và Moscow, sẽ gây ra nhiều hệ lụy quốc tế nghiêm trọng.
ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump duy trì 400 quân tại al-Tanf khiến Syria và Nga 'nóng gáy'

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút toàn bộ quân đội sau khi khẳng định, Nhà nước Hồi giáo đã bị đánh bại hoàn toàn ở Syria vào tháng 12-2018.

Tuy nhiên, ông Donald Trump đã quyết định duy trì ít nhất 400 binh sĩ tại Syria để duy trì lực lượng gìn giữ hòa bình. Trong số 400 binh sĩ, Mỹ sẽ duy trì một nửa tại căn cứ quân sự khu vực al-Tanf.

Để đối phó với quyết định duy trì khoảng 800 - 1.500 binh sĩ của Châu Âu bên trong Syria, Quân đội Mỹ đang lên kế hoạch thiết lập "vùng an toàn" dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria SDF do Mỹ hậu thuẫn.

"Chúng tôi không muốn nhìn thấy sự hồi sinh của Nhà nước Hồi giáo IS", sĩ quan cấp cao của Quân đội Mỹ tại Syria cho biết.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại với quan điểm của Damacus và Moscow. Theo giới phân tích quốc tế, điều này không chỉ gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ mà quyết định của Mỹ sẽ tạo ra nhiều hệ lụy phức tạp, đặc biệt với người tị nạn tại trại Rukban gần biên giới Jordan-Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top