Quân đội Mỹ dồn đoàn xe Nga xuống ruộng ở Đông Bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Defense Blog)
ANTD.VN -Vào ngày 30-3, một vụ đụng độ đã xảy ra trên một đoạn đường cao tốc tại Đông Bắc Syria hôm 30-3 giữa đoàn xe quân sự Mỹ với đoàn xe của lực lượng quân cảnh Nga trang bị những chiếc M-ATV, xe BTR-82A, Tiger-M, xe bọc thép chở quân Typhoon-K...

 

ảnh 1

Hình ảnh xe quân sự Nga lội ruộng

Theo tờ Defense Blog, khi đoàn xe Nga đi qua chốt do quân Mỹ lập nên đã xảy ra đụng độ, và hậu quả là gần như cả đoàn xe Nga lao xuống ruộng bùn. Chỉ còn duy nhất chiếc Typhoon-K vẫn vô sự.

Hình ảnh công bố cho thấy BTR-82A, Tiger-M yên vị dưới ruộng trong khi chiếc Typhoon-K đang loay hoay giải cứu. Bên cạnh đó là 2 chiếc M-ATV cùng lính Mỹ đang lăm lăm vũ khí.

Theo thông tin truyền thông địa phương, binh lính Mỹ đã chặn một đội tuần tra của quân đội Nga đang cố gắng vượt qua biên giới giữa Syria và Iraq nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn để đến các mỏ dầu ở Đông Bắc Syria.

Hiện lực lượng Nga tại Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về hình ảnh công bố được đánh giá là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Syria.

Được biết, trước khi hình ảnh BTR-82A và Tiger-M lao ruộng được công bố, quân cảnh Nga và lực lượng Mỹ từng nhiều lần xảy ra đụng độ khi tuần tra tại Đông Bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top