Quân đội Mỹ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống phòng không tầm ngắn MSHORAD

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Đại diện cấp cao của quân đội Mỹ ông Terry Young vừa cho biết, lục quân nước này sẽ nhận được những hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn đầu tiên nhằm mục đích thử nghiệm.

5 nguyên mẫu hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn linh hoạt (MSHORAD) sẽ được bàn giao cho quân đội Mỹ để thử nghiệm vào tháng 10.

Hệ thống MSHORAD trên thực tế được phát triển dựa trên khung gầm xe bọc thép Stryker nhưng có thêm tháp pháo với 2 tên lửa Hellfire, một pháo M230LF 30mm, một súng máy 7.62mm và giá đỡ để gắn thêm 4 tên lửa Stinger.

ảnh 1

Hệ thống MSHORAD sẽ chống lại các mục tiêu tầm thấp như máy bay không người lái, trực thăng

Hệ thống phòng không tầm ngắn này được thiết kế để khỏa lấp khoảng trống đội hình của các đơn vị bộ binh Mỹ hiện nay nhằm chống lại những mục tiêu như máy bay không người lái, cường kích hoặc trực thăng.

Đây vốn là những thiếu sót đã có từ lâu của quân đội Mỹ nhưng giờ mới được giải quyết do trong nhiều năm qua, lực lượng này chỉ tham chiến chống lại các tổ chức khủng bố không có không lực.

Nhà sản xuất Lockheed Martin chưa công bố các thông số chi tiết về MSHORAD như tầm bắn, trọng lượng và hệ thống dẫn đường. Chỉ biết, nó cung cấp khả năng phòng vệ 360 độ ở nhiều địa hình chiến đấu khác nhau.

Mỹ mong chờ đến năm 2023, quân đội nước này sẽ sở hữu 144 hệ thống MSHORAD để triển khai cho 4 tiểu đoàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top