Quân đội Mỹ cạn kiệt bom vì đánh khủng bố liên miên

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang cạn kiệt một vài loại bom thường xuyên được sử dụng để không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Do đó, lực lượng này đang chuyển bớt một phần bom và tên lửa đặt tại châu Á sang vùng Trung Đông và Bắc Phi.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM) cho biết, họ đã vận chuyển một số lượng lớn các loại bom đường kính nhỏ dẫn đường bằng GPS sang Bộ Chỉ huy trung tâm (CENTCOM), cơ quan chịu trách nhiệm hoạt động quân đội Mỹ tại Trung Đông và Bắc Phi, do nơi này đang thiếu nhiều loại bom và đạn dược cho những hoạt động chống khủng bố.

“Đó không phải là những loại vũ khí quá hiện đại mà chỉ là những loại phổ biến. Tuy nhiên, nó lại vô cùng quan trọng đối với những gì chúng tôi đang làm trong cuộc chiến tại Trung Đông”, Tư lệnh PACOM, Đô đốc Harry Harris cho hay.

ảnh 1

Lực lượng của Mỹ tại Trung Đông đang thiếu thốn bom và tên lửa

Ông Harris cũng tiết lộ quân đội Mỹ đang thiếu trầm trọng các tên lửa không đối không AIM-9X và AIM-120D trang bị trên các máy bay chiến đấu.

Quân đội Mỹ đã đối mặt với việc thiếu đi các loại bom thông minh và tên lửa dẫn đường trong hơn một năm qua.

Các lãnh đạo quân đội nước này cho biết, họ rất lạc quan về việc quốc hội Mỹ sẽ cấp thêm ngân sách cho việc mua thêm bom và tên lửa nhưng cảnh báo rằng, điều này sẽ dẫn đến chi tiêu cho một vài dự án bị giảm bớt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top