Quân đội chính phủ truy quét IS, kiểm soát nhiều vùng ở Tây Nam Syria

Quân đội chính phủ truy quét IS, kiểm soát nhiều vùng ở Tây Nam Syria

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 31-7, kênh truyền hình al-Manar đưa tin quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh đã kiểm soát hoàn toàn vùng Yarmouk Basin, Tây Nam Syria sau khi đánh bật các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tại tỉnh Dara’a, Tây Nam Syria, các lực lượng chính phủ đã giành quyền kiểm soát thị trấn al-Shajara sau khi xóa sổ những hang ổ cuối cùng của các phần tử khủng bố IS. Trong chiến dịch chống khủng bố này, nhiều phần tử phiến quân cực đoan đã bị tiêu diệt hoặc bị thương. 

ảnh 1

Quân đội Syria kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ quan trọng tại Tây Nam nước này

Tại đây, quân đội Syria cũng phát hiện nhiều nơi cất giấu vũ khí, xưởng chế tạo bom, và các nhà tù ở dưới lòng đất; cùng bệnh viện dã chiến của phiến quân với nhiều loại thuốc men có xuất xứ từ Saudi Arabia, Jordan, Kuwait.

Ngoài ra, các lực lượng Chính phủ Syria đã phát hiện nhiều bom do Israel chế tạo cùng với đạn dược và khí tài quân sự hạng nặng ở bên trong những nơi cất giấu vũ khí thuộc lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn ở tỉnh Rif Dimashq, Tây Nam Syria. 

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội Syria cùng ngày đã phát động các chiến dịch truy quét phiến quân ở các thị trấn Babbila và Yalda cùng với Beit Sahem. 

Tại các thị trấn này, quân chính phủ đã phát hiện nhiều loại đạn dược, trong đó có đạn cối, hàng chục thiết bị nổ và bom cùng với lựu đạn do Israel chế tạo. 

Quân đội Syria cũng phát hiện nhiều kho chứa vũ khí của phiến quân bao gồm mìn, rocket , tên lửa vác vai, súng máy, súng trường tự động, hóa chất dùng để chế tạo bom cũng như các thiết bị thông tin liên lạc. 

Việc quét sạch các tay súng phiến quân ở những khu vực này sẽ mở đường cho những người dân đi lánh nạn do giao tranh được trở về nhà. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top