Quân đội Anh vào vị trí sẵn sàng tấn công Iran?

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo tờ The Sun, một tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân của Anh sẽ vào vị trí tấn công Iran nếu căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang thành một cuộc chiến tranh vũ trang tổng lực.

Theo một nguồn tin quân sự từ Anh, tàu ngầm lớp Astute trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đang được triển khai một cách bí mật với tầm bắn bao phủ Iran.

“Nếu mọi thứ phát triển nhanh, Anh sẽ luôn đứng bên cạnh Mỹ. Đó là các tàu ngầm hiện đại nhất của hải quân Anh. Chúng được trang bị các khí tài sát thương và trong tầm tấn công Iran. Hành động sẽ phụ thuộc vào cách phản ứng của Iran với vụ ám sát ông Soleimani”, nguồn tin trên nhấn mạnh.

ảnh 1

Tầu ngầm Anh có thể đã đưa Iran vào tầm ngắm

Thông tin trên xuất hiện sau khi ít nhất 50 lính đặc nhiệm không quân Anh được triển khai đến Iraq để giúp sơ tán công dân Anh khỏi quốc gia này với lo ngại họ có thể bị ảnh hưởng sau vụ không kích của Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cũng đã chỉ đạo triển khai các tàu chiến của Anh đến eo biển Hormuz nhằm thực hiện các bước đi cần thiết trong việc bảo vệ tàu thương mại và công dân của nước này.

Trong chuyến thăm gia đình tướng Soleimani, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định Mỹ đã đi quá xa trong vụ sát hại tư lệnh lực lượng Quds, đồng thời hứa sẽ trả thù cho tướng Soleimani.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top