Quân đội Ai Cập tham gia vào hoạt động chống khủng bố ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Các nguồn tin địa phương ngày 7-12 tiết lộ, quân đội Ai Cập đã lên kế hoạch gửi một đơn vị đặc công đến Syria trong vài ngày tới để giúp rà phá bom mìn các vùng lãnh thổ mới được giải phóng ở Aleppo, thành phố đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề suốt những năm qua.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Tờ al-Akhbar bằng tiếng Ả Rập nói rằng, đội ngũ kỹ thuật của quân đội Ai Cập sẽ sớm đến cảng Tartus ở Syria để hợp tác với các lực lượng Syria và Nga trong hoạt động dọn sạch bom mìn và các thiết bị nổ do những kẻ khủng bố gài đặt trước khi chúng rút lui khỏi các quận phía đông Aleppo.

Theo nguồn tin, các chuyên gia quân sự và an ninh Ai Cập hiện đang có mặt tại một số căn cứ và trung tâm phối hợp ở Syria, trong đó có trung tâm tham mưu Quân đội Syria tại Damascus, căn cứ không quân Hama và Hmeimim, căn cứ T4 ở phần phía đông tỉnh Homs.

Ngoài ra, một số quan chức Ai Cập, và tùy viên an ninh, quân sự đang hiện diện trong những phòng tác chiến tại khu vực Daraa, Hama, làng Jourin ở phía đông nam của Hama, và vùng Sahl al-Iqab, nơi các sĩ quan Syria và Ai Cập có thể chia sẻ kinh nghiệm.

Dựa trên những thông tin thu được từ các phương tiện truyền thông Ả Rập, số lượng các chuyên gia quân sự và an ninh Ai Cập tại Syria rất có thể sẽ tăng lên đến 200 người vào cuối năm nay.

Trong khi Saudi Arabia và các nước đồng minh trong vùng Vịnh Ba Tư, đặc biệt là Qatar, bị cáo buộc đang hỗ trợ tài chính và quân sự cho lực lượng phiến quân chiến đấu nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, thì theo báo cáo của phương tiện truyền thông, Ai Cập đang giúp Damascus trong các hoạt động chống khủng bố.

Hồi cuối tháng 11, một nguồn tin quân sự-ngoại giao xác nhận các báo cáo trước đó nói rằng, những người đàn ông quân đội Ai Cập đang tham gia hoạt động chống lại các nhóm khủng bố ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top