Putin điều lãnh đạo quân đội sang chấn chỉnh hàng không vũ trụ

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 10-10, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleg Ostapenko sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Vũ trụ Liên bang (Roscosmos), thay thế ông Vladimir Popovkin, trong một động thái nhằm vực lại ngành vũ trụ đang yếu kém này. 

ảnh 1
Trung tướng Ostapenko được điều sang làm Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Liên bang


Ông Medvedev cho rằng ông hy vọng, với tư cách là Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Liên bang, Trung tướng Ostapenko sẽ giúp tổ chức tốt hơn chương trình vũ trụ của nước này, vốn đã trải qua nhiều tụt hậu và thất bại trong những năm gần đây.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh miễn nhiệm chức thứ trưởng quốc phòng và giải ngũ đối với ông Ostapenko, một động thái được cho là mở đường cho việc bổ nhiệm mới này.

Còn về số phận của giám đốc tiền nhiệm của Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Vladimir Popovkin, đến nay vẫn chưa có thông báo nào được đưa ra. Tuy nhiên, trước đó, báo Izvestia của Nga cho rằng ông Popovkin đã được giao nhiệm vụ làm trợ lý tổng thống Nga.

Chính phủ Nga đang có kế hoạch cải tổ triệt để cơ cấu tổ chức của ngành công nghiệp vũ trụ nhằm tăng hiệu quả hoạt động và giảm thiểu việc sử dụng sai ngân sách, theo kế hoạch vừa được Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, người giám sát lĩnh vực quốc phòng và vũ trụ, công bố hôm 9-10 với Tổng thống Putin.

Thông báo với Tổng thống Putin về kế hoạch này, ông Rogozin cho biết, một tập đoàn nhà nước mới sẽ được thành lập để quản lý các cơ sở sản xuất từ Cơ quan Vũ trụ Liên bang, nơi mà uy tín đã bị giảm sút nghiêm trọng do một loạt vụ phóng tên lửa thất bại trong những năm gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top