Phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao sau khi máy bay Israel tiếp cận biên giới

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Không quân Israel đã thực hiện một số chuyến bay qua không phận Lebanon hôm 13-4, khiến lực lượng phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao.

ảnh 1

Phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao đề phòng máy bay Israel tấn công

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, lực lượng không quân Israel đã thực hiện nhiều chuyến bay qua không phận Lebanon, khi một số máy bay chiến đấu của Tel Aviv liên tục tiếp cận biên giới Syria từ tỉnh Beqa.

Nguồn tin cho biết thêm, Không quân Israel đã bay dọc biên giới Syria-Lebanon trước khi quay về hướng Tây.

Các chuyến bay này đã diễn ra suốt cả ngày cho đến tối. Hoạt động này được Tel Aviv thực hiện báo hiệu Không quân Israel chuẩn bị không kích bên trong Syria.

Trước đó, vào ngày 31-3, chiến đấu cơ Israel đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ vào căn cứ không quân Shayrat ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs của Syria, hậu quả là phần lớn khu vực phía Tây của căn cứ này bị hư hỏng nặng.

Bất chấp sự bùng phát của dịch Covid-19 ở cả Israel và Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett cho biết hồi tháng trước rằng, quân đội nước này sẽ tiếp tục nhắm vào lực lượng của kẻ thù, bất kể chúng ở đâu, miễn là chúng đe dọa quốc gia Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top