Phòng không Syria đánh chặn tên lửa Israel gần sân bay Damascus

0 Minh Thu (Theo Haaretz)
ANTD.VN -Truyền thông Syria ngày 16-9 dẫn lời các quan chức quốc phòng cho biết phòng không Syria đã chặn được một số tên lửa của Israel phóng vào sân bay ở Damascus trong đêm 15-9.

ảnh 1

Tên lửa phòng không trên bầu trời Damascus đêm 15-9

Israel tấn công Syria vào đêm thứ bảy 15-9. Tên lửa Israel nhắm vào một khu vực gần sân bay ở Damascus. Theo báo cáo từ lực lượng phòng không Syria, lực lượng này đã chặn được một số tên lửa của Israel.

''Hệ thống phòng không của chúng tôi ngăn cản một cuộc xâm lược bằng tên lửa của Israel", hãng thông tấn nhà nước SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Ông Rami Abdurrahman, giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria nói, cuộc tấn công tên lửa nhắm vào một kho vũ khí gần sân bay, nơi này vừa nhận vũ khí từ Iran hoặc nhóm Hezollah của Lebanon.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bình luận nào.

Đầu tháng này, truyền thông nhà nước Syria đưa tin, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự của Iran ở thành phố Hama ở phía tây bắc Syria.

ảnh 2

Phòng không Syria chặn nhiều tên lửa của Israel không kích vào đêm 15-9

Vào tháng 8-2018, một nhà khoa học phát triển vũ khí hóa học cấp cao của Syria đã thiệt mạng khi chiếc xe của ông này phát nổ tại thành phố Masyaf gần khu vực trên ở phía tây bắc Syria trong một cuộc tấn công mà truyền thông Syria cho là do cơ quan gián điệp Mossad của Israel thực hiện.

Theo báo cáo, Tiến sĩ Aziz Asber điều hành một trung tâm phát triển khoa học trong thành phố, bị tấn công nhiều lần trước đó. Vụ nổ cũng giết chết người lái xe của ông này.

Hồi tháng 5, Israel cho biết họ đã tấn công gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng quân sự của Iran tại Syria sau khi các lực lượng Iran lần đầu tiên bắn rocket vào lãnh thổ Israel trong cuộc giao tranh quân sự giữa hai đối thủ lớn nhất của khu vực.

Trước đó Israel thừa nhận tiến hành các cuộc không kích ở Syria nhằm giảm khả năng của Iran và các đồng minh của Syria, bao gồm cả phiến quân Shi'ite Hezbollah của Lebanon, đang ủng hộ tổng thống Assad trong cuộc nội chiến kéo dài 7 năm của nước này.

Quân đội Israel đã tấn công hơn 200 mục tiêu và bắn 800 tên lửa, đạn pháo trong vòng một năm rưỡi qua, một quan chức cấp cao của Lực lượng phòng vệ Israel IDF cho biết hồi đầu tháng 9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top