Phòng không Nga phóng thử thành công tên lửa đánh chặn mới

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS vừa dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phòng không nước này vừa phóng thử thành công một tên lửa đánh chặn mới từ lãnh thổ Kazakhstan.

ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Nga

"Chúng tôi vừa thực hiện thành công một vụ phóng thử tên lửa đánh chặn từ trung tâm huấn luyện Sary-Shagan ở Kazakhstan", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 4-6.

"Tên lửa đánh chặn mới đã đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao", phó Tư lệnh đơn vị phòng thủ tên lửa, Đại tá Vladimir Sergiyenko nói.

Trước đó, lực lượng phòng không Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa đánh chặn cũng từ trung tâm huấn luyện Sary-Shagan. Lần thử mới nhất là vào ngày 1-12-2018.

Hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh Moscow đang lo ngại về việc Washington triển khai trang thiết bị lá chắn phòng thủ tên lửa ở Ba Lan và Romania, cho biết các hệ thống phòng thủ có thể dễ dàng chuyển đổi thành vũ khí tấn công chiến lược.

Vào tháng 2-2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, nếu Washington tiếp tục triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở châu Âu sau khi rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Moscow sẽ buộc lòng phải có phản ứng phù hợp để khôi phục "cán cân chiến lược toàn cầu".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top