Phòng không Lebanon nã đạn vào trực thăng Syria

0 Đức Hùng (Theo AFP)
ANTĐ Ngày 30-12, quân đội Lebanon đã sử dụng hệ thống phòng không để tấn công các máy bay trực thăng của Syria sau khi chúng tiến hành một cuộc không kích bên trong lãnh thổ nước này.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát ở Syria cách đây 3 năm, quân đội Lebanon đáp trả các cuộc tấn công của Syria vào lãnh thổ của họ, một nguồn tin quân sự Lebanon cho biết.

"Theo mệnh lệnh của tư lệnh quân đội, các súng phòng không đã nhả đạn về hướng các máy bay trực thăng của Syria đang phóng rocket tại khu vực Khirbet Dawud gần thị trấn Arsal, miền Đông Liban gần biên giới Syria", nguồn tin cho hay.

Trước đây, quân đội Syria đã nhiều lần nổ súng sang Lebanon nhằm ngăn chặn phiến quân chạy sang nước láng giềng này hoặc ẩn náu tại các thị trấn biên giới. Và quân đội Lebanon từng dọa sẽ đáp trả cuộc tấn công xuyên biên giới này của Syria, nhưng chưa lần nào thực hiện.

ảnh 1
Máy bay trực thăng Syria bị máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ngày 16-9

Các quan chức Lebanon cho biết không có thương vong nào trong cuộc không kích của Syria và cũng không rõ cuộc trả đũa của Lebanon có bắn trúng các máy bay của Syria hay không.

Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon Fayez Ghosn cho rằng quân đội đáp trả cuộc không kích của Syria theo mệnh lệnh của chính phủ.

Vụ đáp trả này diễn ra đúng 1 ngày sau khi Tổng thống Lebanon Michel Sleiman thông báo rằng Ả-rập Xê-út đã cam kết tài trợ 3 triệu USD cho quân đội để mua vũ khí của Pháp.

Đây là lần thứ 2, các nước láng giềng tấn công trực thăng Syria vì xâm phạm không phận nước họ. Ngày 16-9 vừa qua, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-17 của Syria, tại khu vực biên giới giữa 2 nước, sau khi chiếc trực thăng này được cho là đã vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top