Phó Tư lệnh và tàu chỉ huy Hạm đội 7 Mỹ đã đến Manila

0 ĐỨC HÙNG (Defence News)
ANTĐ Ngày 07-3, tàu chỉ huy Hạm đội 7 của Mỹ USS Blue Ridge đã cập cảng Manila bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Philippines trong 4 ngày.

Trong hơn 30 năm qua, tàu USS Blue Ridge đã duy trì sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường mối quan hệ đồng minh với các nước trong khu vực thông qua các dự án phục vụ cộng đồng và tiến hành diễn tập quân sự chung.

Chuyến thăm cảng lần này tạo cơ hội cho các thủy thủ tàu USS Blue Ridge, nhân viên Hạm đội 7 và lực lượng thủy quân đánh bộ trên tàu tham quan Manila và tham dự nhiều sự kiện hoạt động cộng đồng tại Philippines.

ảnh 1
Kỳ hạm của Hạm đội 7 Mỹ đã cập cảng Manila

“Chuyến thăm cảng Manila là minh chứng cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước, và là cơ hội lớn cho các thủy thủ trải nghiệm nền văn hóa ấm cúng và thân thiện của Philippines. Mối quan hệ đối tác và đồng minh của chúng ta sẽ tồn tại lâu dài và cùng có lợi. Chúng tôi sẽ tham gia nhiều sự kiện giao lưu cộng đồng, các sự kiện thể thao, và trao đổi chuyên môn với các đối tác Hải quân Philippine,” Thuyền trưởng tàu USS Blue Ridge - Will Pennington cho biết.

Tàu USS Blue Ridge là tàu chỉ huy của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Tàu có căn cứ chính tại Yokosuka, Nhật Bản. Trong chuyến thăm Philippine lần này, tàu chở theo khoảng 1.100 sĩ quan và thủy thủ, trong đó có 90 người gốc Philippine, do Phó Đô đốc John Weigold, phó tư lệnh Hạm đội 7, dẫn đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top