Philippines mua 8 trực thăng tấn công AW-109 Power

0 Đức Hùng (Theo Philstar)
ANTĐ Ngày 28-10, tờ Philstar của Philippines đưa tin, tập đoàn sản xuất máy bay AgustaWestland của Anh và Italia đã giành được gói thầu cung cấp 8 chiếc trực thăng tấn công AW-109 Power, trị giá 3,44 tỷ peso (khoảng 60,256 triệu USD) cho Không quân Philippines.

Theo Philstar, thông báo trao thầu đã được công bố với tập đoàn AgustaWestland từ cuối tháng trước.

Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Fernando Manalo đã lên tiếng xác nhận thông tin này và cho rằng số trực thăng này có thể được bàn giao vào năm tới nếu ngân sách sớm được phân bổ.

“Nếu Cục Ngân sách và Quản lý phân bổ tiền mặt, thì thư tín dụng có thể được mở ngay lập tức và số trực thăng này có thể được bàn giao trước cuối tháng 12-2014,” ông Manalo khẳng định.

Thư tín dụng là văn bản cam đoan với nhà thầu giành chiến thắng hoặc nhà cung cấp rằng chính phủ sẽ tôn trọng các nghĩa vụ tài chính của mình.

Trong khi đó, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Patrick Velez cho rằng Không quân Philippines sẽ mua 8 chiếc trực thăng tấn công AW-109 Power được trang bị các súng máy cỡ nòng 50mm và các giá phóng rocket.

ảnh 1
Trực thăng hải quân AW-109 Power của công ty liên doanh Anh-Italia Augusta Westland


“Chúng tôi sẽ được cung cấp các giá phóng rocket và 2 súng máy cỡ nòng 50mm cho mỗi máy bay. Chúng tôi đã đàm phán rằng các giá phóng rocket được lắp này có thể phóng rocket,” ông Velez cho biết.

AgustaWestland, nhà thầu duy nhất của dự án này, đã đề xuất cung cấp cho Không quân Philippines 8 chiếc trực thăng, với giá 3.441.415.000 peso, chỉ thấp hơn 45.000 peso so với khoản ngân sách được thông qua để mua số trực thăng này là 3.441.460.000 peso.

Nhưng theo các quan chức quốc phòng nước này, gói thầu này có thể chấp nhận được, do nó nằm trong khoản ngân sách đã phê duyệt và có giá chào thầu thấp hơn so với giá bán cho các nước khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top