Philippines cử quân và tàu chiến tham gia tập trận lớn nhất tại Australia

0 Đức Hùng (Theo THX/Philstar)
ANTĐ Ngày 17-8, hải quân Philippines đã tổ chức lễ xuất quân lên đường tham gia cuộc diễn tập đa quốc gia lớn nhất được tổ chức tại Australia mang tên “Kakadu 2014”. 

Sau buổi lễ xuất quân dưới sự chủ trì của phó Tư lệnh hải quân Philippines, phó Đô đốc Isabelo Gador, khoảng 180 lính hải quân và một trong hai chiếc tàu chiến lớp Hamilton lớn nhất của hải quân nước này đã rời Vịnh Subic lên đường tham gia diễn tập “Kakadu 2014”, diễn ra từ ngày 25-8 đến 12-9 tại vùng biển phía Bắc Australia.

Các binh lính Philippines tham gia tập trận bao gồm thủy thủ đoàn trên tàu hộ tống BRP Ramon Alcaraz (PF-16), phi hành đoàn của máy bay trực thăng Augusta Westland PNH431, một nhóm quân y và các thành viên trong ban chỉ huy diễn tập.

ảnh 1
Tàu chiến lớn và hiện đại nhất BRP Ramon Alcaraz của Philippines sẽ tham gia Diễn tập “Kakadu 2014”

“Kakadu” là cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia lớn nhất do hải quân Australia tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 1993, với mục đích cải thiện và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và hợp tác khu vực giữa hải quân các nước tham gia.

Cuộc diễn tập năm nay có sự tham gia của hải quân 12 nước. Trong đó 5 nước cử tàu chiến và máy bay tham gia gồm: Nhật Bản, New Zealand, Pakistan, Australia và Philippines, và 7 nước còn lại là Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Vanuatu, Hàn Quốc và Ấn Độ sẽ cử quan sát viên tham gia.

Đây là lần thứ hai, hải quân Philippines cử quân và tàu chiến tham gia cuộc diễn tập này. “Sự tham gia của hải quân Philippines dự kiến sẽ tăng cường khả năng tác chiến mặt nước và khả năng phối hợp tác chiến với hải quân các nước trong khu vực”, phát ngôn viên diễn tập “Kakadu 2014” John Abing cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top