Philippines chuẩn bị tiếp nhận 28 xe bọc thép chở quân từ Israel

0 Đức Hùng (Theo Defencenews)
ANTĐ Ngày 21-8, phát ngôn viên lục quân Philippines cho biết, lực lượng này dự kiến sẽ tiếp nhận 28 chiếc xe bọc thép chở quân nâng cấp của Israel, vào quý đầu tiên của năm 2015. 

"Việc bàn giao toàn bộ số xe bọc thép chở quân này dự kiến sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2015", Trung tá Noel Detoyato cho biết.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines Peter Paul Galvez cho rằng, nước này sẽ thanh toán hợp đồng mua số xe bọc thép chở quân nâng cấp trị giá 882 triệu peso (khoảng 20 triệu USD) này cho nhà sản xuất quốc phòng Elbit Systems của Israel theo 3 đợt.

Các hạng mục nâng cấp trên số xe bọc thép này bao gồm tháp pháo tự động 25mm, các trạm điều khiển vũ khí từ xa (RCWS) cho súng 12,7mm và hệ thống điều khiển hỏa lực (FCS) cho tháp pháo 90mm.

ảnh 1
Xe bọc thép 

V-150 Commando của lục quân Philippines


Theo hợp đồng, tất cả 28 chiếc xe bọc thép chở quân này, sẽ được công ty Elbit Systems bàn giao cho lục quân Philippines trong vòng một năm.

Việc ký kết hợp đồng này là một bước đột phá quan trọng đối với công ty quốc phòng Elbit Systems của Israel, vì đây là hợp đồng đầu tiên ở Philippines được trao cho công ty này.

Lục quân Philippines hiện đang được biên chế khoảng 343 chiếc xe bọc thép chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân. Trong đó, khoảng 85% số xe bọc thép này đang trong tình trạng hoạt động tốt, trong khi đó, 10% đang được sửa chữa và nâng cấp, và 5% ở trong tình trạng không thể sửa chữa được. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top