Phiến quân tiếp tục tấn công bên trong vùng đệm Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Nhiều hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn của các phiến quân hoạt động trong khu vực tránh leo thang Idlib của Syria đã được báo cáo trong các khu phố ở Latakia và các khu phố ở Aleppo hôm 22-10. 

ảnh 1

Xe tăng của phiến quân ở Idlib của Syria

"Suốt cả ngày 22-10, phiến quân đã tiến hành bắn phá từ khu định cư Dahr abu-Assad ở tỉnh Latakia, vùng lân cận Makanis al-Duwayri ở Aleppo và khu vực xung quanh trung tâm nghiên cứu. Một binh sĩ của lực lượng chính phủ Syria bị thương do hậu quả từ vụ bắn phá ở Makanis al-Duwayri”, giám đốc Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria Vladimir Savchenko cho biết hôm 22-10.

Ngoài ra, theo lời ông Savchenko, vị trí của các lực lượng chính phủ Syria gần khu định cư Tadef ở tỉnh Aleppo đã bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động gần thành phố al-Bab bắn phá.

Được biết, các nhân viên của Trung tâm hòa giải Nga đang tiến hành một hoạt động nhân đạo ở khu định cư Jisrein của tỉnh Rif Dimashq. Tổng cộng 1,29 tấn thực phẩm được phân phối cho dân thường.

Trung tâm hòa giải Nga tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các nhân viên của trung tâm thường xuyên đi vòng quanh các khu vực mới được giải phóng để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện đang tập trung vào việc giúp đỡ những người tị nạn trở về nhà của họ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top