Phiến quân tấn công ở Hama, 6 binh sĩ Syria thiệt mạng

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN -  6 binh sĩ Syria thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các vụ tấn công của phiến quân ở tỉnh Hama của nước này, Bộ Quốc phòng Nga vào cuối ngày 10-11 cho biết.

ảnh 1

Các binh sĩ quân đội Syria

“Trong 24 giờ qua, các phiến quân đã tấn công khu vực Tel-Maraq, Tell Bizam, Qubeybat-abu-al-Houda, Halfaya ở tỉnh Hama, Ikko ở tỉnh Latakia, Shukaydila và Zakhabia ở tỉnh Aleppo và vùng ngoại ô phía tây thành phố Aleppo, thủ phủ của tỉnh Aleppo. Trong cuộc tấn công tại khu vực Tel-Maraq ở tỉnh Hama, 2 quân nhân Syria đã bị thương. Trong khi đó, 6 quân nhân Syria thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công tại Halfaya thuộc tỉnh Hama”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ngoài ra, việc vi phạm lệnh ngừng bắn cũng được ghi nhận tại khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib trong 24 giờ qua.

Syria lâm vào tình trạng nội chiến kể từ năm 2011, khi các lực lượng Chính phủ nước này chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập, các tổ chức phiến quân và khủng bố.

Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những nước đảm bảo việc thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria. Matxcơva cũng cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân tại quốc gia Trung Đông đang bị chiến sự tàn phá này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top