Phiến quân sát hại và làm bị thương hàng chục binh sĩ SAA trong cuộc phản công ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo newsnow)
ANTD.VN -Phát ngôn viên của Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) ngày 30-6 cho biết, các nhóm phiến quân tại Syria vừa tổ chức một cuộc phản công nhằm vào các đơn vị của quân đội chính phủ tại phía bắc tỉnh Idlib khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng và bị thương.

ảnh 1

Các tay súng NLF

“Các tay súng NLF ngày 29-6 đã tiến hành một cuộc tấn công vào ngôi làng al-Qassabiyah thuộc quyền kiểm soát của chính phủ ở vùng ngoại ô phía nam tỉnh Idlib, khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng và bị thương”, Phát ngôn viên của NLF, Đại tá Nji al-Mustapha nói.

Trước đó, phòng tác chiến Al-Fateh al-Mubeen của NLF, lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, cũng cho biết, họ đã bắn chết 10 binh sĩ của quân đội chính phủ trong một cuộc tấn công tại tỉnh Hama vào ngày 27-6.

Idlib và các vùng lân cận Hama, Latakia và Aleppo là các khu vực giảm căng thẳng được tạo ra dựa trên thỏa thuận đạt được hồi tháng 9-2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, những nơi này ngày càng phải hứng chịu nhiều vụ dội bom ác liệt của quân đội chính phủ Syria và đồng minh Nga kể từ khi tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham chiếm được hầu hết lãnh thổ tại khu vực này từ đầu năm 2019.

Theo số liệu công bố của Liên Hợp Quốc, các vụ tấn công bạo lực bắt đầu gia tăng mạnh từ tháng 4-2019, cướp đi sinh mạng của hơn 470 thường dân, khiến 330.000 người phải sơ tán, gây ra thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất trong cuộc chiến kéo dài hơn 8 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top