Phiến quân Houthis thừa nhận tấn công căn cứ không quân Saudi để đáp trả các cuộc không kích

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Phong trào nổi dậy của người Yemen Ansar Allah, vẫn được biết đến với tên Houthis, cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích trên căn cứ không quân Hoàng gia Arab Saudi, nằm gần biên giới Yemen, để đáp trả các cuộc không kích của liên minh do Saudi dẫn đầu đối với sân bay Sanaa.

ảnh 1

Quân nổi dậy Houthis thừa nhận vụ tấn công vào căn cứ không quân Saudi

Hôm 2/11, liên minh cho biết họ đã tấn công các cơ sở tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái tại sân bay quốc tế của thủ đô Yemen.

Phát thanh viên đài Al Masirah, do Houthis kiểm soát, trích dẫn lại lời của đại diện phong trào, cho biết rằng nhóm đã tiến hành tấn công Căn cứ Không quân Khalid, nằm ở vùng Asir phía tây nam của Saudi Arabia, nơi các máy bay chiến đấu của liên minh được sử dụng trong các cuộc không kích Yemen. Các phiến quân được cho là đã tấn công căn cứ bằng máy bay không người lái Qasef-1.

Liên minh Arab thực hiện các cuộc không kích trên các mục tiêu của Yemen do phiến quân Houthis quản lý để hỗ trợ quân chính phủ. Yemen đã chìm vào cuộc xung đột bạo lực giữa quân chính phủ với lực lượng phiến quân Houthis trong nhiều năm. Cuộc chiến đã dẫn đến một thảm họa nhân đạo chưa từng có đối với Yemen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top