Phiến quân bất ngờ phát động cuộc tấn công tên lửa vào Aleppo

1 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Những kẻ khủng bố ngày 13-9 đã bất ngờ nã đạn pháo và tên lửa vào thành phố Aleppo của Syria, khiến 1 đứa trẻ thiệt mạng.

ảnh 1

Phiến quân Al-Nusra ở tỉnh Idlib của Syria

Sputnik dẫn lời một dân quân trong thành phố Aleppo cho biết: "Một số tên lửa phát nổ ở vùng ngoại ô của phố Nile, khiến một đứa trẻ thiệt mạng và 13 người bị thương".

Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói rằng, nhiều vụ vi phạm ngừng bắn đã được ghi nhận tại các tỉnh Latakia và Aleppo của Syria trong 24 giờ qua.

"Trong ngày hôm qua, quân nổi dậy đã tấn công các khu định cư Dwyer-El-Akrad (bốn lần), Arafit (ba lần), Safsafa (ba lần), Ikko (hai lần), Jubb al-Zaur (hai lần), Kalaba (hai lần), Beit Smayra, Kara Kilisa, Kinsabba, Beit Sivan, Qellaz, Tuffakiya (hai lần), Sandran, Harab-al-Hizato, cũng như các vị trí của lực lượng chính phủ gần Jebel-Castro, tỉnh Latakia, các huyện Makenis-Ed-Duwairi (bốn lần), Ballyrmoun (hai lần), al-Zahra (hai lần), Hara, Halab Al-Jadida, Benjamin, trung tâm nghiên cứu (hai lần) và khu vực Castello và vùng ngoại ô phía tây của thành phố Aleppo", Trung tướng Vladimir Savchenko – Giám đốc Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói tại cuộc họp báo hôm 13-9.

Trung tâm nói thêm rằng, cũng có những trường hợp vi phạm ngừng bắn trong khu vực tránh leo thang ở Idlib bất chấp chế độ ngừng bắn được thiết lập trên toàn quốc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trung Hiếu

Nhiều tòa báo ở Việt Nam đăng tin quân đội Syria (SAA) sắp đánh Idlib, thành trì cuối cùng của "phiến quân, khủng bố". Nhờ đọc bài báo này tôi mới biết sự thật không phải như vậy, các lực lượng chống chính quyền của tổng thống Assad có mặt ở rất nhiều khu vực ở Syria.

Cùng chuyên mục
Top