Phi công Anh lái chiến đấu cơ xuyên bão lớn, diệt mục tiêu IS ở Syria

0 Hoàng Cường (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Một phi công Anh đã được trao huân chương dũng cảm vì thành tích điều khiển chiếc chiến đấu cơ bay xuyên bão, ném bom tiêu diệt 4 chiếc xe tải của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. 

ảnh 1

Trung úy phi công Thomas Hansford 

Trung úy phi công Thomas Hansford thực hiện nhiệm vụ táo bạo này hồi tháng 9-2017 khi anh đang điều khiển chiếc chiến đấu cơ Typhoon bay tuần tra trên bầu trời khu vực Hawijah, phía đông Syria, thì phát hiện các mục tiêu là những chiếc xe tải IS nằm cách xa nhau hơn 1,6km.

Bất chấp trời đang bão lớn, Hansford vẫn quyết định tiếp cận mục tiêu, sử dụng 4 quả bom dẫn đường Paveway IV, tiêu diệt hoàn toàn 4 chiếc xe tải của IS. Sau khi kết thúc nhiệm vụ kéo dài 9 giờ, Hansford điều khiển chiến đấu cơ quay lại căn cứ không quân Akrotiri ở Cyprus.

“Tôi vô cùng tự hào vì được trao Huân chương Thập tự. Tôi cảm thấy may mắn khi được phục vụ trong Phi đội máy bay chiến đấu số 1 của Anh, vì các phi công khác thuộc phi đội, hoặc lực lượng điều khiển tiêm kích Typhoon đều có thể thực hiện nhiệm vụ này thành công”, Hansford nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top