Pháp tiếp tục triển khai tàu trinh sát điện tử hiện đại tới biển Đen

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 13-10, một nguồn tin quân sự cho biết, Pháp sẽ sớm triển khai một chiếc tàu trinh sát điện tử tới biển Đen để tăng cường sự hiện diện của NATO tại khu vực này.

“Chiếc tàu trinh sát điện tử Dupuy de Lome của hải quân Pháp sẽ gia nhập cùng 2 chiếc tàu chiến của hải quân Mỹ đang hoạt động tại đây vào ngày 17-10”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Trước đó, hôm 3-10, tàu chỉ huy hạm đội USS Mount Whitney của hải quân Mỹ đã được triển khai tới biển Đen, gia nhập cùng tàu khu trục USS Cole, đã được triển khai đến vùng biển "sát nách" Nga này từ cuối tháng 9.

Nguồn tin này nói với hãng thông tấn RIA Novosti của Nga rằng, dưới chiêu bài bảo đảm hòa binh và ổn định trong khu vực, các lực lượng quân sự NATO đang tiến hành nghiên cứu thủy văn và độ sâu của biển Đen để phục vụ cho các hoạt động quân sự tại vùng biển này.

ảnh 1
Tàu trinh sát điện tử Dupuy de Lome của Pháp

Tàu trinh sát điện tử Dupuy de Lome (A-759) được thiết kế để thực hiện công tác tình báo trên biển nhằm thu thập tín hiệu và thông tin của đối phương. Con tàu được Pháp đưa vào phục vụ trong hải quân nước này từ năm 2006.

Kể từ tháng 4, tàu trinh sát điện tử Dupuy de Lome đã nhiều lần được triển khai tới biển Đen, thuộc thành phần của đội tàu chiến NATO được triển khai tại đây để trấn an Ukraine trước sự can thiệp của Nga vào cuộc khủng hoảng của nước này.

Theo Công ước Montreux, tàu chiến không thuộc các quốc gia ở biển Đen chỉ có thể ở lại vùng biển này không quá 21 ngày, nên các tàu chiến của NATO đã phải luân phiên triển khai tới vùng biển này nhằm đảm bảo duy trì liên tục sự hiện diện quân sự tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top