Pháp liên tiếp giáng đòn xuống IS ở Iraq và Syria

0 Đặng Vũ (Theo DailyMail)

ANTĐ Trong chuyến thăm căn cứ không quân của Jordan, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, ông Jean-Yves Le Drian cho biết, các máy bay của nước này đã xuất kích từ đây để tấn công lực lượng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa trong ngày 1-1.

“Tôi được thông báo rằng, hoạt động không kích đã được diễn ra cả vào ban đêm, nhằm vào các khu cơ sở hạ tầng dầu mỏ của IS ở Raqqa. Chúng ta phải tiếp tục các hành động này”, ông Jean-Yves Le Drian nói trong chuyến thăm 250 quân nhân nước này vào dịp năm mới đang làm nhiệm vụ chống khủng bố tại Trung Đông.
ảnh 1Máy bay Rafale của Pháp 

Cuộc không kích đầu tiên của không quân Pháp trong năm 2016 được tiến hành bởi máy bay Mirage 2000 vào lúc 2h sáng ngày 1-1.

Pháp là một trong những nước chủ chốt trong liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Iraq và Syria. Paris đã ra lệnh tăng cường tấn công IS sau khi nhóm này thực hiện vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hôm 13-11-2015. Các cuộc tấn công chủ yếu nhằm vào các khu vực giàu dầu mỏ đang được kiểm soát bởi IS.

Vào hôm 1-1, 2 máy bay khác cất cánh từ căn cứ không quân ở Jordan cũng đã tiến hành ném bom hỗ trợ cho các binh lính người Kurd chiến đấu tại Sinijar miền bắc Iraq. Tên cụ thể của căn cứ không quân, nơi máy bay Pháp cất cánh không được tiết lộ theo yêu cầu của chính quyền Jordan.

Những thiết bị quân sự khác của Pháp đang tham gia chiến dịch chống khủng bố bao gồm tàu sân bay Charles de Gaulle và 6 máy bay Rafale đóng tại Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE).

Pháp đã tiến hành tổng cộng 710 nhiệm vụ chống lại IS trong năm 2015, trong đó có 390 cuộc không kích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top