Pháp hé lộ mô hình tiêm kích thế hệ mới thay thế Rafale

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Nhà thầu quân sự Dassault của Pháp mới đây đã sử dụng triển lãm vũ khí Euronaval 2018 để trưng bày mô hình đầu tiên về chiếc tiêm kích thế hệ mới sẽ thay thế chiến đấu cơ Rafale và Eurofighter Typhoon vào năm 2035 - 2040.

Theo mô hình thì máy bay thế hệ mới của Pháp không có cánh gió ổn định đuôi, vây bên sườn và mang thiết kế cánh hình chữ W, điều chỉ ra nó sẽ tích hợp và tối đa hóa các công nghệ tàng hình bị động và chủ động.

Chiếc máy bay này sẽ được trang bị 2 động cơ, điều sẽ tăng khả năng sống sót và sức mạnh của nó thay vì chỉ một động cơ như chiếc F-35 của Mỹ.

ảnh 1

Hình ảnh mô hình tiêm kích thế hệ mới của Pháp

Pháp và Đức đã tuyên bố cùng nhau thực hiện dự án Hệ thống không chiến tương lai (FCAS), loại máy bay chiến đấu thế hệ mới thay thế cho cả tiêm kích Rafale và Eurofighter Typhoon.

Theo giám đốc của Dassault, Eric Trappier sự kết hợp giữa Pháp và Đức nhằm đảm bảo châu Âu có quyền kiểm soát tuyệt đối các hệ thống vũ khí tương lai.  Ông khẳng định, loại máy bay chiến đấu của Dassault sẽ không phải là phiên bản nhái của F-35 mà tham vọng hơn rất nhiều.

Do là một chiếc máy bay thế hệ mới và phát triển sau tiêm kích của Mỹ nên máy bay của Pháp được trông chờ sẽ có các hệ thống cảm biến và các tính năng hiện đại hơn. Tuy nhiên, do việc phát triển mới ở giai đoạn sơ khai nên nhiều khả năng loại máy bay này sẽ chỉ xuất hiện sau ít nhất 20 năm nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top