Pháp hạ thủy tàu đổ bộ Mistral đầu tiên cho Hải quân Nga

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 15-10, nhà máy đóng tàu DCNS của Pháp đã hạ thủy chiếc tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral đầu tiên, đang được chế tạo cho Hải quân Nga.

Dự kiến, chiếc tàu mang tên Vladivostok này ​​sẽ bắt đầu các cuộc chạy thử trên biển vào tháng 3 năm tới.

"Chiếc tàu này sẽ được bàn giao trong tình trạng không được trang bị vũ khí, chỉ có các trang bị thiết bị hạ cánh do Pháp sản xuất", giám đốc chương trình của DCNS Yves Destefanis nói và cho biết thêm tại buổi lễ hạ thủy rằng, tới đây tàu sẽ được trang bị các hệ thống vũ khí do Nga chế tạo.

Theo kế hoạch, chiếc tàu này sẽ được trang bị thêm các hệ thống của Nga, tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf có trụ sở tại St Petersburg, và sau đó sẽ được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào tháng 11-2014.

Hồi tháng 6-2011, Nga và Pháp đã ký kết một hợp đồng trị giá 1,2 tỷ euro (1,6 tỷ USD) để mua 2 chiếc tàu đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral của Pháp.

ảnh 1
Tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral của Pháp


Chiếc tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral thứ 2 mang tên Sevastopol sẽ được hạ thủy vào tháng 10-2014, và chuyển giao cho Hải quân Nga vào năm 2015.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 2 chiếc tàu này sẽ được triển khai tại các cảng Vladivostok và Petropavlovsk - Kamchatsky thuộc vùng Viễn Đông, sau khi chúng được biên chế cho hải quân.

Cùng ngày 15-10, ông Andrei Vernigora, giám đốc cơ quan mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quyết định về việc có chế tạo một chiếc tàu đổ bộ lớp Mistral thứ 3 và thứ 4 cho Hải quân Nga nữa hay không sẽ được đưa ra dựa vào sự thành công của việc thử nghiện chiếc đầu tiên này.

Các liên đội không quân dự kiến được biên chế trên các tàu lớp Mistral của Nga, bao gồm 8 chiếc máy bay trực thăng tấn công Kamov Ka-52K và 8 chiếc máy bay trực thăng vận tải tấn công Ka-29/31 Helix.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top