Pháp chi 2 tỷ USD cho phòng thủ mạng

0 Đức Hùng (Theo Defencenews)
ANTĐ Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, nước này sẽ triển khai một kế hoạch đối phó với các cuộc chiến tranh mạng trị giá 1,5 tỉ euro (2 tỷ USD) như là một ưu tiên chiến lược.

Phát biểu tại một diễn đàn an ninh mạng được tổ chức tại thành phố miền bắc Lille, Bộ trưởng Le Drian cho rằng, dự án này, dự kiến được công bố "trong vài tuần nữa", và sẽ được đưa vào ngân sách quân sự của Pháp trong 5 năm tới.

Các cuộc tấn công mạng đối với các cơ quan của Bộ Quốc phòng Pháp đã tăng lên kinh khủng trong 2 năm qua. Ông cho biết: "Trong năm 2013 Pháp đã ghi nhận tổng số 780 vụ tấn công máy tính lớn tại bộ quốc phòng, tăng gấp 4 lần so với 195 trường hợp trong năm 2011".

ảnh 1
Pháp sẽ nâng cao khả năng phòng thủ an ninh mạng (Ảnh minh họa)


Rủi ro ngày càng gia tăng khi các đối tượng tin tặc nỗ lực làm tê liệt các máy chủ của chính phủ và phá hoại cả các hệ thống thông tin và chỉ huy.

Tại hội nghị Lille, Bộ trưởng Le Drian cho rằng bộ quốc phòng có mục tiêu sẽ tuyển dụng thêm các chuyên gia công nghệ thông tin và lập trình để tăng cường khả năng bảo vệ, huấn luyện nhân viên hiện có, và sử dụng công nghệ mạng để hỗ trợ tốt hơn cho quân đội Pháp.

Đồng thời, các biện pháp phòng thủ được sử dụng có thể được mở rộng thông qua hợp tác với các quốc gia trong Liên minh châu Âu  hoặc thông qua các hệ thống sử dụng chung với các quốc gia khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top