"Pháo đài bay" B-52 Mỹ hoạt động trên Vịnh Ba Tư

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Các máy bay ném bom B-52 đã bắt đầu cất cánh từ căn cứ của Mỹ ở Qatar, trong bối cảnh Washington tiếp tục tăng cường lực lượng của mình ở Vịnh Ba Tư.

ảnh 1

Máy bay B-52 Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) ngày 12-5 đã công bố hình ảnh của các “pháo đài bay” B-52H Stratofortress khi chúng cất cánh từ căn cứ không quân Al Udeid gần Doha, Qatar.

Mặc dù thông tin chi tiết của hoạt động nêu trên không được tiết lộ, nhưng Lầu Năm Góc cho biết mục đích là để “bảo vệ các lực lượng và lợi ích của Mỹ trong khu vực”.

Các máy bay ném bom này đã đến khu vực do CENTCOM phụ trách (bao gồm Trung Đông và Trung Á) vào thứ sáu tuần trước, cùng với Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge.

Các lực lượng Mỹ hiện diện quanh Vịnh Ba Tư bao gồm một số tàu chiến, tàu sân bay, tàu khu trục và tuần dương hạm, tên lửa Patriot, một đơn vị viễn chinh của Thủy quân lục chiến, cũng như một số máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay có khả năng ném bom hạt nhân B-52.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng việc tăng cường lực lượng này nhằm gửi một “thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn” tới nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Trong khi đó, Tehran cho rằng, việc triển khai khí tài trên của Mỹ là “chiến tranh tâm lý”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top