Pantsir-S1 đánh chặn 5 rocket tấn công căn cứ quân sự ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Southfront)
ANTD.VN - Vào hôm 24-2, các hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria đã đánh chặn ít nhất 5 rocket được phóng về phía căn cứ không quân Al-Dumayr, nằm cách Đông Ghouta 25km về phía đông bắc.

Một vài hãng tin địa phương cho biết, các rocket này được phóng đi bởi nhóm phiến quân Jaysh al-Islam từ vùng Đông Qalamun nhằm vào căn cứ không quân al-Dumayr cách đó 8km.

Căn cứ al-Dumayr là nơi đặt một cơ sở chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria và chứa nhiều hệ thống tên lửa bắn loạt hạng nặng.

ảnh 1

Pantsir-S1 đang cho thấy sự hiệu quả ở Syria

Các hệ thống phòng không Pantsir-S1 do Nga chế tạo đã chứng minh được sự hiệu quả khi chống lại rocket tầm trung tại chiến trường Syria. Hệ thống này đã nhiều lần bảo vệ được căn cứ Khmeimim khỏi rocket, như vào hồi tháng 12-2017, nó ngăn được 2 rocket của hệ thống Grad.

Tại Syria, S-400 và S-350 là các hệ thống phòng không bảo vệ cơ sở quân sự của Nga ở tầm cao, trong khi Pantsir-S1 là lớp phòng không thấp nhất. Nó phù hợp để đánh chặn các loại tên lửa hành trình, máy bay không người lái, các loại bom lượn, thậm chí là các loại đạn pháo, tên lửa phóng loạt.

Ngoài rocket, Pantsir-S1 từng tiêu diệt một UAV RQ-21A Blackjack của Mỹ, một chiếc UAV Bayraktar do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất và 4 chiếc UAV trinh sát Heron của Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top